Tăng cường an toàn mùa tựu trường với nhà thông minh KST

Rate this post

Tháng 9 là thời điểm các em nhỏ trở lại trường và lịch trình gia đình thay đổi đáng kể. Mỗi năm, những đứa trẻ trở nên độc lập hơn cho đến khi chúng có thể đi bộ đến trường một mình. Yếu tố tuổi tác không phải là điều duy nhất mà các bậc phụ huynh xem xét, và họ thường cố gắng đánh giá mức độ trưởng thành và phát triển tinh thần của con cái bằng cách riêng của họ. Những bậc phụ huynh cảm thấy lo ngại cho an toàn của con cái sẽ tìm cách để bảo vệ và tăng cường an toàn mùa tựu trường cho trẻ em một cách tốt hơn mà không cần hạn chế sự độc lập của chúng.

Tăng cường an toàn mùa tựu trường

Việc trở về từ trường thường là mối quan tâm chính. Các em nhỏ được dạy về nguyên tắc giao thông đường bộ, rằng chúng luôn phải cẩn trọng khi đi qua đường ở vạch kẻ ngang và chỉ khi đèn xanh sáng mới an toàn để băng qua. Hơn nữa, người thân yêu của chúng ta nên biết rằng họ không nên nói chuyện với người lạ, tránh lên xe cùng với xe ô tô không quen biết hoặc thử nghiệm các con đường tắt và tuyến đường mới. Mối quan tâm của chúng ta có thể được giải quyết một phần bằng cách sử dụng một chiếc đồng hồ thông minh có GPS và có thể gọi điện thoại cho mẹ hoặc bố. Như vậy, bố mẹ có thể theo dõi vị trí hiện tại của con mình và hỗ trợ nếu cần thiết.

ngay-tuu-truong

Ở nhà một mình

Điều tiếp theo chúng ta nói đến là khoảng thời gian khi đứa trẻ ở nhà chờ đợi bố mẹ trở về từ nơi làm việc. May mắn thay, các hệ thống nhà thông minh có sẵn trên thị trường cung cấp các cách khác nhau để đảm bảo an toàn cho con cái và giúp bố mẹ lo lắng ít hơn. Ví dụ, một hệ thống gồm ổ cắm thông minh và cảm biến thông minh cho phép bố mẹ tạo ra lịch trình hàng ngày để theo dõi con cái và thông báo về bất kỳ nguy cơ nào.

Bằng cách sử dụng FIBARO Door/Window Sensor và kỹ thuật geofencing, bố mẹ có thể sử dụng ứng dụng di động Yubii Home để theo dõi xem con cái đã ra khỏi nhà hay trở về từ trường chưa. Trong tình huống tốt nhất, đứa trẻ sẽ nghỉ ngơi một chút và làm bài tập về nhà, tuy nhiên, việc xem truyền hình hoặc chơi game máy tính thường hấp dẫn hơn với chúng. Để đảm bảo rằng đứa trẻ không trải qua nhiều giờ trước màn hình, chúng ta có thể sử dụng FIBARO Wall Plug. Thiết bị thông minh này có thể thông báo cho chúng ta qua ứng dụng di động nếu các thiết bị hoạt động quá lâu và thậm chí cho phép chúng ta tắt chúng từ xa. Mặc dù điều này có thể dường như khá nghiêm khắc, nhưng nó sẽ giúp thiết lập lịch trình hàng ngày một cách hiệu quả.

Chuẩn bị bữa ăn một cách an toàn

Các bậc phụ huynh, con cái của họ phải chờ ở nhà lâu hơn, nên chúng có thể tự chuẩn bị bữa ăn lành mạnh cho người thân yêu của mình. Đứa trẻ lớn hơn có thể dễ dàng sử dụng lò vi sóng hoặc tìm một món ăn nhẹ trong tủ lạnh – hệ thống thông minh sẽ thông báo cho bố mẹ về điều đó. Một biện pháp an toàn bổ sung có thể được thực hiện dưới dạng FIBARO Smoke Sensor, không chỉ phát hiện khói mà còn nhiệt độ tăng lên trong nhà bếp. Thông báo đúng đắn sẽ được gửi đến bố mẹ qua ứng dụng Yubii Home, và cảm biến sẽ kích hoạt âm báo cảm biến. Cả âm báo và thông báo di động sẽ cho phép bố mẹ hoặc hàng xóm hành động một cách thích hợp.

nau-an

Tiết kiệm ngân sách gia đình

Một ưu điểm lớn của hệ thống nhà thông minh KST chính là khả năng mở rộng theo nhu cầu riêng của mỗi thành viên trong gia đình. Đáng chú ý, ngôi nhà thông minh của bạn cũng có thể giúp quản lý ngân sách gia đình. Ví dụ, bạn có thể tự động đo nhiệt độ trong nhà để làm cho hệ thống sưởi ấm tắt khi không có ai ở nhà hoặc tăng nhiệt độ trước khi có người trở về. Ngoài những kịch bản tự động, bạn cũng có thể kích hoạt tất cả các tình huống theo ý muốn nếu cần. Đặc biệt, việc biến hệ thống chiếu sáng trở nên thông minh có thể tiết kiệm năng lượng. Ví dụ, nếu ai đó quên tắt đèn trước khi ra khỏi nhà, hệ thống cho phép bạn điều chỉnh điều đó từ xa.

tiet-kiem-tien

Lắp đặt không xâm lấn và đầu tư vào tương lai

Hệ thống nhà thông minh KST là một hệ thống không dây. Các thiết bị có sẵn sử dụng pin hoặc được đặt trực tiếp bên trong hộp lắp đặt. Do đó, việc lắp đặt có thể thực hiện tại bất kỳ điểm nào trong dự án. Không cần phải khoan lỗ trong tường hoặc đối mặt với hàng tấn dây cáp. Việc tạo môi trường an toàn và thông minh cho trẻ sẽ có lợi cho sự phát triển của sự độc lập và kỹ năng sống. Nó cũng sẽ cải thiện kỹ năng ra quyết định, một yếu tố quan trọng trong học tập và cuộc sống tương lai.

Liên hệ với KST GROUP để được tư vấn miễn phí:

KST GROUP

KST Group là công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ nhà thông minh tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các giải pháp thông minh và tiện ích cho ngôi nhà của khách hàng, từ điều khiển ánh sáng, nhiệt độ, âm thanh đến an ninh thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *