Nhà Thông Minh Jablotron Và Top 4 Giải Pháp An Ninh Mới Nhất Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, nhà thông minh Jablotron không chỉ là một xu hướng mà còn là một sự tiến bộ đáng kể trong cuộc cách mạng nhà thông minh. Bài viết này, KST Group sẽ đưa bạn sâu hơn vào thế giới của Jablotron, giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa của nhà thông minh, những lợi ích mà nó mang lại, cách nó hoạt động trong từng tình huống an ninh cụ thể, và cả việc lựa chọn thương hiệu phù hợp với nhu cầu của bạn.

1. Giới thiệu về Nhà thông minh Jablotron

Trong thế giới ngày nay, khái niệm về nhà thông minh đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhà thông minh Jablotron không chỉ là một hệ thống thông minh, mà còn là một biểu tượng của sự tiên tiến và an toàn. Hãy cùng KST khám phá sâu hơn về những gì nhà thông minh Jablotron có thể cung cấp.

 

nha-thong-minh-jablotron
Nhà thông minh Jablotron

>>> Xem thêm: TOP 9 thương hiệu nhà thông minh châu Âu có tiếng nhất thế giới

2. Nhà thông minh là gì?

Trước khi đi sâu hơn về thương hiệu nhà thông minh Jablotron thì chúng ta cần hiểu rõ hơn về khái niệm nhà thông minh. Vậy nhà thông minh là gì? Nhà thông minh, hay còn được gọi là “smart home,” là một hệ thống động và tự động hóa trong ngôi nhà, được thiết kế để cải thiện sự thoải mái, tiện nghi và hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày của chủ nhân. 

Công nghệ trong nhà thông minh cho phép kết nối các thiết bị và hệ thống điện tử trong ngôi nhà, giúp chúng tương tác và hoạt động thông qua các giao thức không dây để có thể ứng dụng điều khiển từ xa. Từ việc điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, âm nhạc, đến quản lý bảo mật và an ninh, nhà thông minh mang lại sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm năng lượng cho gia đình.

Giai-phap-nha-thong-minh
Công nghệ trong nhà thông minh

Lợi ích của nhà thông minh

Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT), nhà thông minh càng trở nên thông minh hơn, có khả năng học hỏi và tự điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của chủ nhà. Hệ thống nhà thông minh có thể được tùy chỉnh dựa trên sở thích cá nhân và lịch trình hàng ngày, giúp tối ưu hóa cuộc sống và làm cho ngôi nhà trở thành một nơi thực sự thông minh và thuận tiện.

Nhà thông minh mang lại nhiều lợi ích cho gia đình và cuộc sống hàng ngày của bạn. Tính năng tiết kiệm năng lượng giúp giảm hóa đơn tiền điện, trong khi các hệ thống an ninh thông minh cung cấp sự an tâm về an ninh cho bạn và gia đình. Bạn có thể quản lý mọi thứ từ xa và nâng cao tiện ích và thoải mái trong ngôi nhà của mình.

Phân biệt giữa các loại nhà thông minh

Có nhiều loại nhà thông minh phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau trong cuộc sống. Nhà thông minh gia đình tập trung vào việc cải thiện cuộc sống gia đình, trong khi nhà thông minh tòa nhà và chung cư hướng đến việc quản lý toàn bộ khu chung cư.

Chuỗi cửa hàng và ngân hàng cũng có sự cần thiết của nhà thông minh để đảm bảo an ninh và quản lý hiệu quả. Trường học và bệnh viện cũng đang tận dụng sự tiên tiến của nhà thông minh để tạo ra môi trường an toàn và thông minh cho học tập và chăm sóc sức khỏe.

 

Banner-nha-thong-minh
Có nhiều loại nhà thông minh khác nhau

>>> Xem thêm: Nhà Thông Minh FIBARO – Lựa Chọn Số 1 Cho Giới Thượng Lưu

3. Các tính năng trong giải pháp an ninh thông minh Jablotron

Giải pháp an ninh của nhà thông minh Jablotron được thiết kế để cung cấp nhiều tính năng quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo vệ cho ngôi nhà, doanh nghiệp và cộng đồng.

An ninh cho căn hộ và nhà phố

An ninh cho căn hộ và nhà phố được đảm bảo bằng cách sử dụng nhiều tính năng tiên tiến. Khu vực hàng rào và cổng được trang bị hệ thống beam Optex (USA), giúp cảnh báo ngay khi có kẻ gian cố gắng trèo vào nhà. Hệ thống này phát hiện chuyển động bằng cách sử dụng tia hồng ngoại, và khi có ai đó cố gắng xâm nhập, hệ thống sẽ cảnh báo ngay lập tức.

Để tăng cường an ninh, cảm biến chuyển động hồng ngoại với 94 chùm tia hồng ngoại hình nón dày đặc được sử dụng để quét khu vực sân và nhà xe. Điều này đồng nghĩa rằng bất kỳ hoạt động nghi ngờ nào trong khu vực này đều sẽ bị phát hiện và cảnh báo ngay lập tức, giúp ngăn chặn trộm lẻn vào ngôi nhà.

jablotron-nha-pho
An ninh cho căn hộ và nhà phố

Không chỉ vậy, khu vực cửa ra vào và cửa sổ cũng được trang bị cảm biến từ, cho phép hệ thống phát hiện khi chủ nhà ra ngoài hoặc đi ngủ mà quên đóng cửa hoặc khi có sự cố về việc đột nhập vào nhà. Điều này tạo ra một lớp bảo vệ toàn diện cho căn hộ và nhà phố của bạn, giúp bạn yên tâm về an ninh và an toàn.

An toàn cho tòa nhà, chung cư

An toàn cho tòa nhà và chung cư là một ưu tiên hàng đầu trong xã hội ngày nay. Mặc dù hầu hết các căn chung cư có một mức độ an ninh cơ bản, nhưng nhiều trong số chúng chưa được trang bị các hệ thống cần thiết như hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC), hệ thống báo động chống trộm và hệ thống camera giám sát (CCTV) đạt chuẩn. Điều này tạo ra rủi ro cho an ninh và tăng nguy cơ về cháy nổ, như đã chứng kiến qua những sự cố gần đây.

Hệ thống an ninh của Jablotron sử dụng công nghệ cảm biến tiên tiến, giúp xác định, phát hiện và cảnh báo ngay lập tức thông qua ứng dụng MyJablotron về các sự cố an ninh như đột nhập, trộm cướp, hoặc ngập lụt trong căn hộ. Điểm mạnh của hệ thống này bao gồm:

  • Cảnh báo và xử lý sự cố ngay lập tức
  • Giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản
  • Đảm bảo an ninh và an toàn cho thành viên trong gia đình
  • Quản lý, giám sát 24/7 và thông báo cho người sử dụng
an-ninh-cho-chung-cu
An toàn cho tòa nhà, chung cư

An ninh cho ngân hàng – ATM

Khu vực văn phòng được trang bị một loạt các giải pháp an ninh hiện đại để đảm bảo sự an toàn và bảo mật trong suốt thời gian làm việc. Dưới đây là những tính năng quan trọng của hệ thống an ninh trong khu vực này:

Để kiểm soát chặt chẽ việc truy cập, Jablotron lắp đặt đầu đọc thẻ và đầu đọc vân tay tại các cửa ra vào. Điều này giúp đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể vào văn phòng trong thời gian làm việc. Tạo phân quyền truy cập, cho phép nhân viên truy cập vào các phòng chức năng cụ thể bằng cùng một thẻ ra vào, tạo sự linh hoạt trong quản lý và tiết kiệm thời gian.

an-ninh-cho-ngan-hang
An ninh cho ngân hàng – ATM

Về mặt an toàn, nhà thông minh Jablotron đã thiết lập hệ thống tự động mở khóa cửa ra vào khi có sự cố cháy, đồng thời kích hoạt hệ thống báo động theo lịch trình để đảm bảo an toàn cho tất cả.

Dưới quầy giao dịch, trang bị hệ thống nút khẩn cấp SOS với chế độ báo động ngầm, giúp nhân viên có thể yên tâm rằng sẽ có biện pháp can thiệp ngay lập tức trong trường hợp cần thiết.

Hệ thống camera quan sát được triển khai toàn diện để giám sát mọi hoạt động và tự động gửi video khi có sự cố, đảm bảo rằng mọi góc nhìn đều được quan sát và bảo vệ.

 

jablotron-an-ninh-cho-ngan-hang
Hệ thống kiểm soát ra vào

 

Để ngăn chặn truy cập không đáng tin cậy sau giờ làm việc, nhà thông minh Jablotron đã kích hoạt hệ thống báo động tự động và cảm biến cháy tự động để đảm bảo an toàn và ngăn ngừng nguồn điện trong trường hợp sự cố.

Cuối cùng đặt nút nhấn khẩn cấp với chế độ báo động ngầm để đảm bảo sự an toàn và bảo mật tài liệu quan trọng trong khu vực làm việc hàng ngày.

An ninh cho văn phòng

Hệ thống kiểm soát ra vào của chúng ta được đặt tại các lối ra vào trong khu vực sảnh, đảm bảo rằng việc ra vào được quản lý chặt chẽ. Nhân viên chỉ có thể vào bằng cách sử dụng thẻ cá nhân, và hệ thống sẽ tự động ghi nhận thông tin về số lượng người ra vào hàng ngày.

 

an-ninh-cho-van-phong
Giải pháp An ninh cho văn phòng Jablotron

Để kiểm soát việc ra ngoài trong giờ làm việc, nhân viên cần chọn lý do cụ thể cho việc ra ngoài, giúp người quản lý có cái nhìn tổng quan về hoạt động của họ. Hệ thống cũng được thiết lập để chỉ cho phép một người vào mỗi lần quẹt thẻ, nhằm hạn chế việc nhân viên dẫn người ngoài vào công ty một cách trái phép.

Trong trường hợp có khách hàng đến thăm công ty, họ sẽ được cấp thẻ “visitor” đặc biệt, giới hạn quyền truy cập vào một số khu vực cụ thể.

Thông qua ứng dụng MyJablotron, vào cuối tuần hoặc cuối tháng, hệ thống sẽ tự động tạo báo cáo về việc ra vào của từng nhân viên. Hệ thống báo động cũng được cài đặt để tự động hoạt động vào ban đêm, và nếu có sự đột nhập trái phép từ bên ngoài, chuông báo động sẽ vang lên. Hệ thống sẽ cũng tự động thông báo qua điện thoại, tin nhắn, hoặc ứng dụng MyJablotron cho đội ngũ bảo vệ và ban giám đốc.

jablotron-an-ninh-cho-van-phong
Kiểm soát ra vào cẩn thận với Jablotron

>>> Xem thêm: Loxone Smart Home: Đánh giá chi tiết từ A – Z

4. Top những thương hiệu nhà thông minh tốt nhất hiện nay

Ngoài Jablotron, có nhiều thương hiệu nhà thông minh hàng đầu khác trên thị trường. Hãy xem xét những thương hiệu này để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Nhà thông minh KST (FIBARO Việt Nam)

KST là một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực nhà thông minh với sự chú trọng vào tích hợp an ninh và tiện ích hiện đại. Hệ thống nhà thông minh KST nổi bật với khả năng tối ưu hóa năng lượng và tính tương thích cao với nhiều thiết bị.

logo-kst

Nhà thông minh Lumi

Lumi là một thương hiệu chuyên về giải pháp nhà thông minh tập trung vào sự tiện lợi và đơn giản. Hệ thống của Lumi được thiết kế để dễ dàng cài đặt và sử dụng, đặc biệt phù hợp cho người dùng muốn bắt đầu với nhà thông minh.

logo-lumi

Nhà thông minh Hunonic

Hunonic là một lựa chọn tốt cho những ai tìm kiếm tính năng an ninh mạnh mẽ. Thương hiệu này tập trung vào giải pháp an ninh cho các tòa nhà và cửa hàng, với các tính năng như hệ thống camera giám sát và kiểm soát truy cập.

logo-hunonic

Nhà thông minh Vconnex

Vconnex tập trung vào tích hợp thông minh cho môi trường sống và làm việc. Hệ thống của họ được thiết kế để tối ưu hóa quản lý năng lượng và cung cấp sự tiện ích thông qua điều khiển từ xa và tự động hóa.

logo-vconnex

5. Nên lựa chọn thương hiệu nào là phù hợp?

Nếu bạn đang xem xét lựa chọn một thương hiệu nhà thông minh phù hợp, hãy cân nhắc về những gì bạn thực sự cần và mong muốn từ hệ thống nhà thông minh của mình. Trong danh sách các thương hiệu hàng đầu, KST nổi bật với sự đột phá và tích hợp thông minh mà họ mang lại. Tuy nhiên, Mỗi thương hiệu có điểm mạnh riêng, và việc đánh giá cẩn thận sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp nhà thông minh tốt nhất phù hợp với nhu cầu cá nhân gia đình bạn. 

Xem thêm: Leviton – Nhà thông minh Mỹ đẳng cấp quốc tế

—————————————————————–

Liên hệ ngay với KST Group để nhận những ưu đãi hấp dẫn và tư vấn nhiệt tình nhất !

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KST Group

  • Websitehttps://kstgroup.vn/
  • FacebookKST Group
  • Hotline: 0913 699 545 (Mr. Tuất)
  • Email: xuantuat.vu@kimsontien.com
  • Địa chỉ: 16 đường 35, An Khánh, Thủ Đức

KST GROUP

KST Group là công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ nhà thông minh tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các giải pháp thông minh và tiện ích cho ngôi nhà của khách hàng, từ điều khiển ánh sáng, nhiệt độ, âm thanh đến an ninh thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *